Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 02 : 927
Năm 2020 : 1.925
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm mới trong dự giờ, đánh giá của Sở GDĐT Tuyên Quang!

Cùng với việc thành lập Tổ Tư vấn chuyên môn đi dự giờ, nhận xét, tư vấn đến từng giáo viên trong tỉnh, nhằm nâng cao công tác chỉ đạo chuyên môn, ngay từ đầu từ năm học 2019-2020, được sự giúp đỡ, hỗ trợ về mặt kỹ thuật của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel và sự đầu tư trang thiết bị của UBND tỉnh đã đầu tư cho 10 đơn vị trường học THPT trên địa bàn tỉnh. Sở GDĐT đã triến hành dự giờ, sinh hoạt tổ chuyên môn trực tuyến nhằm giúp cho các thầy cô giáo học tập kinh nghiệm những giờ dạy hay, giờ sinh hoạt hiệu quả để nhân rộng

 

Ảnh: Giờ dạy trực tuyến môn tiếng Anh tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên (điểm cầu Sở GDĐT)

Từ đầu năm học đến nay, Sở GDĐT đã tổ chức được 05 giờ dạy học trực tuyến tại cho 12 điểm cầu trong toàn tỉnh dự, gồm có điểm cầu tại Sở GDĐT, phòng GDĐT Na Hang và 10 điểm cầu tại các trường THPT: Chuyên, Tân Trào, Nguyễn Văn Huyên, Chiêm Hóa, Minh Quang, Sơn Nam, Yên Hoa, Hàm Yên, Lâm Bình và Trung Sơn. Các tiết dạy được thực hiện tại một điểm trường và các thầy cô giáo các trường thuộc khu vực dự và thảo luận về nội dung phương pháp giảng dạy qua đây cũng vận dụng kỹ thuật dạy học ứng dụng phần mềm Mozak đối với các môn khoa học tự nhiên.

Ảnh: Lãnh đạo Sở và thầy cô giáo thuộc TP Tuyên Quang dự giờ tại điểm cầu Sở GDĐT

Đây là một nét mới trong chỉ đạo chuyên môn của Sở GDĐT, nhằm từng bức ứng dụng CNTT trong việc tiếp cận phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh để các thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa có thể học tập kinh nghiệm những giờ dạy điển hình và đặc biệt là thực hiện Chương trình Phổ thông mới. Sau mỗi buổi dự giờ có góp ý, rút kinh nghiệm, Sở sẽ đăng tải những bài giảng hay trên trang Thông tin điện tử của Sở (ViettelStudy) cho học sinh và thầy cô tham khảo.

Ảnh: Điểm cầu  dạy họcgiờ Hóa học  tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm của thành công của 05 giờ dự trên, Sở GDĐT sẽ rà soát đầu tư cho các đơn vị còn lại trên địa bàn tỉnh để dự giờ, sinh hoạt chuyên môn liên trường trực tuyến cũng như các hoạt động khác nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

                                                           Nguyễn Phần – Bàn Thị Kim Thanh, Sở GDĐT Tuyên Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới