Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 04 : 307
Năm 2020 : 3.977
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang: Tổ chức hoạt động giáo dục với chủ đề: “Em yêu biển đảo quê hương”

GD&TĐ - Thông qua hoạt động này giúp thầy và trò nhà trường tìm hiểu về biển đảo, về tiềm năng kinh tế biển, chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam, việc khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, môi trường biển của đất nước, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

 

 

Phần thi:“Ai nhanh hơn” giữa đội Trường Sa và đội Hoàng Sa

Phần thi:“Ai nhanh hơn” giữa đội Trường Sa và đội Hoàng Sa

Hoạt động giáo dục gồm những nội dung tuyên truyền về biển đảo, những trò chơi, giao lưu văn nghệ ý nghĩa qua các phần thi:“Rung chuông vàng”, phần thi “Tìm hiểu ô chữ bí mật” với tên gọi “Mật mã biển khơi” và phần thi “Ai nhanh hơn” giữa hai đội Hoàng Sa và Trường Sa.

Các đội chơi chính là những tuyên truyền viên tích cực, phát huy hiệu quả hoạt động nhóm, tinh thần đoàn kết cung cấp những kiến thức bổ ích về biển đảo Việt Nam.

/upload/31223/20200115/grab0814c1_yqxr.jpg

Tiết mục văn nghệ: “Tổ quốc gọi tên mình”

Chương trình thực sự sôi động và lắng đọng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc: Nơi đảo xa, Tổ quốc gọi tên mình….do học sinh nhà trường và đơn vị kết nghĩa tiểu đoàn 6, Trung đoàn 148 phối hợp biểu diễn.

Kết thúc chương trình, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội Hoàng Sa, giải Nhì cho đội Trường Sa. Vòng nguyệt quế phần thi “Rung chuông vàng” đã thuộc về em Nguyễn Tấn Minh lớp 12C6 khi đã xuất sắc trả lời đúng tất cả các câu hỏi của Ban tổ chức.

Hoạt động giáo dục “Em yêu biển đảo Quê hương” giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh có điều kiện giao lưu học tập trên cơ sở kiến thức tích hợp từ các bộ môn như: Địa lý, Ngữ Văn, Hóa học, Sinh học, ...

Nguyễn Thị Thu Trang- Trường THPT Ỷ La

Báo Giáo dục và Thời đại 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới